Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản

 Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu có lẽ chưa được nhiều người biết đến. Thế nhưng việc làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cũng rất đơn giản và dễ làm, phù hợp để làm bánh trong gia đình. Phục vụ nhu cầu sử dụng bánh trung thu của các thành viên trong gia đình trong mỗi dịp Tết trung thu.

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu

Để làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon, độc đáo. Việc chuẩn bị kỹ những nguyên liệu cũng như dụng cụ, giúp quá trình làm bánh trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Trong phần này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ nào để làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon và đơn giản nhất nhé!

1.1 Nguyên liệu làm bánh trung thu

Đầu tiên, bạn cần xác định được số lượng thành viên trong gia đình để làm số lượng bánh cho phù hợp. Từ đó đưa ra kế hoạch chuẩn bị nguyên liệu cho chuẩn xác nhất. Để làm khoảng 6 cái bánh trung thu, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm có như sau:

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

  • 240 gram bột mì đa dụng (hoặc 120gram bột mì số 8 và 120 gram bột mì số 11)
  • 160 gram nước đường bánh nướng (cần làm trước khoảng ít nhất 1 tuần hoặc đi mua)
  • 150 gram đậu xanh bỏ vỏ
  • 20 gram bơ đậu phộng
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 30 ml dầu ăn
  • 100 gram đường
  • 10 gram ngũ vị hương
  • 530 ml nước lọc
  • 10 ml sữa tươi không đường

1.2 Dụng cụ làm bánh trung thu

Tiếp tục chuẩn bị cho cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, chúng ta đi chuẩn bị các dụng cụ để làm bánh gồm có:

Dụng cụ làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị dụng cụ làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  • Nồi chiên không dầu
  • Bếp gas
  • Khuôn làm bánh 125gr
  • Nồi
  • Máy xay sinh tố
  • Chảo chống dính
  • Các dụng cụ khác như: tô, chén, thìa, gậy cán bột, tấm thớt,…

2. Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Trong phần này, chúng ta tiến hành cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu. Đầu tiên chúng ta đi vào phần làm nhân bánh đậu xanh, hãy cùng làm ngay thôi nào!

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh trung thu Đài Loan trứng chảy
Hướng dẫn cách làm vỏ bánh trung thu ăn hoài không chán
Cách làm bánh trung thu thập cẩm trứng muối
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo tại nhà

2.1 Làm nhân bánh đậu xanh

Để làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon, chúng ta cần lựa chọn đậu xanh chất lượng, được làm sạch vỏ, và có màu sáng bóng, không ẩm mốc hay mối mọt. Để làm phần nhân đậu xanh cho bánh trung thu, chúng ta cần làm theo các bước như sau:

Cách làm nhân bánh trung thu đơn giản

Cách làm nhân bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Đem ngâm 150gr đậu xanh với nước sạch trong vòng 2 tiếng đồng hồ, sau đó rửa sạch, để ráo nước
  • Bước 2: Sau khi đậu xanh đã ráo nước đun trên bếp gas với lửa lớn cùng 500ml nước đến khi sôi, để lửa vừa thêm 20 phút cho đậu xanh chín mềm.
  • Bước 3: Đậu sau khi chín mềm, đem đi xay bằng máy xay sinh tố cho đến khi phần đậu xanh nhuyễn mịn thì tắt máy và đổ ra chảo.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp và sên cùng 150 gram đường, 1/2 thìa cafe muối với lửa nhỏ. Tiếp tục cho thêm 2 muỗng cafe dầu ăn và tiếp tục đảo đều tay
  • Bước 5: Tiếp đến, hòa tan 10gram bột mì cùng với 15ml nước sau đó cho vào chảo sên đậu. Tiếp tục đảo đều tay với lửa nhỏ cho đến khi phần nhân trở thành một khối dẻo quánh, không dính chảo thì tắt bếp xong phần nhân rồi. (Trong phần này nếu bạn muốn làm nhân trà xanh hoặc cacao thì cho phần bột cacao/trà xanh và hòa chung với bột mì và nước sau đó sên cùng nhân đậu để màu lên đẹp hơn)

2.2 Làm vỏ bánh trung thu

Trong cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, phần này, chúng ta cùng tiến hành làm vỏ bánh trung thu. Để làm vỏ bánh ăn được mềm, thơm và đậm vị, chúng ta cần làm theo những bước như sau:

Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Làm vỏ bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Rây 240 gram bột mì vào tô lớn, dùng thìa vét tạo một cái lỗ ở giữa tô, sau đó cho thêm 160 gram nước đường, 20 gram bơ đậu phộng, 30ml dầu ăn, 10 gram ngũ vị hương cùng với 1 lòng đỏ trứng gà vào.
  • Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp trên hòa quyện lại với nhau, và tiếp tục dùng tay để nhào bột cho đến khi thành một khối dẻo mịn. Nếu bột khô, bạn nên cho thêm một ít dầu ăn hoặc nước đường, còn nếu hơn mềm quá thì cho thêm một ít bột khô rồi tiếp tục nhào lại.
  • Bước 3: Nhào bột đến khi dẻo và mịn, bột không dính lên tay và lên thành tô nữa thì đã xong, tiếp đến lấy màng bọc thực phẩm, bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

2.3 Ép khuôn và tạo hình cho bánh

Sau khi chuẩn bị xong phần nhân và phần vỏ bánh, chúng ta tiến hành ép khuôn và tạo hình cho bánh. Để làm phần này, chúng ta tiến hành làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu theo các bước như sau:

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Sau khi bột nghỉ được khoảng 30 phút, chúng ta lấy bột ra và chia làm 6 phần bằng nhau để làm 6 chiếc bánh trung thu, sau đó vo tròn lại.
  • Bước 2: Phần nhân bánh cũng chia thành 6 phần bằng nhau để làm phần nhân cho bánh trung thu, sau đó vo viên lại.
  • Bước 3: Dùng gậy cán bột, cán dẹp phần vỏ bánh, sao cho phần mép bánh mỏng hơn phần bên trong. Sau đó đặt đặt viên nhân bánh vào giữa miếng vỏ bánh, dùng tay túm phần mép vỏ bánh lại sao cho ôm trọn phần nhân vào bên trong. Dùng tay miết chặt để phần vỏ bánh ôm sát lấy phần nhân bánh.
  • Bước 4: Sau khi đã bọc xong bánh, lấy một ít dầu ăn, quét một lớp thật mỏng vào trong lòng khuôn bánh. Sau đó đặt viên bánh vào trong khuôn, dùng tay ấn nhẹ cho viên bánh dàn đều khắp khuôn, tiếp đến từ từ lấy bánh ra khỏi khuôn. Cứ tiếp tục làm cho đến khi làm xong hết 6 chiếc bánh thì chuyển sang công đoạn nướng bánh.

2.4 Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã ép khuôn và tạo hình cho bánh xong, chúng ta lấy khay nồi ra, lót giấy nến và đặt bánh lên khay nồi. Nên xếp bánh có khoảng cách nhất định, không nên xếp bánh quá gần nhau, sẽ làm bánh chín không đều và ăn sẽ không được ngon. Để nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, chúng ta làm theo các bước như sau:

Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng bánh khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Trong khi chờ cho nồi chiên nóng, chúng ta tiến hành làm hỗn hợp quét mặt bánh gồm có: 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng trứng gà, 10 ml sữa tươi không đường, 1 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa cafe nước đường bánh nướng.
  • Bước 3: Sau khi nồi đã nóng, đặt khay nồi có xếp sẵn bánh trung thu vào trong nồi, và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.
  • Bước 4: Sau 10 phút, lấy khay bánh ra để nguội, sau đó dùng cọ, quét một lớp hỗn hợp mặt bánh đã pha sẵn lên mặt bánh.
  • Bước 5: Đặt khay bánh trở lại nồi và tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 5 phút là đã hoàn tất quá trình nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu rồi.

Trên đây là cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu mà Bửu Yến muốn gửi đến các bạn. Hy vọng sau bài viết này, các bạn có thể tự làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu tại nhà một cách dễ dàng nhất! Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ CỬA HÀNG BÁNH TRUNG THU

Địa chỉ: 23 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 0937 122 889
Fanpagefacebook.com/buuyen.tpn
Website: buuyen.vn

Tác giảTrang Dang

Nhận xét

Bài đăng phổ biến