Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa

 Những chiếc bánh dẻo nhân sữa dừa thơm ngon, lạ miệng luôn chiếm được cảm tình của người ăn. Chính vì thế mà rất nhiều người muốn tìm hiểu công thức làm bánh dẻo nhân sữa dừa để chuẩn bị cho gia đình những chiếc bánh thơm ngon này.

1.Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh trung thu dẻo thơm ngon mang hương vị sữa dừa cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để tạo nên hương vị đặc trưng của bánh. Để làm bánh ngon hơn, cách làm bánh dẻo bằng bột sanh ký chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

nguyên liệu làm bánh trung thu nhân sữa dừa

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân sữa dừa

  • 350 ml nước đường bánh dẻo
  • 500 gram dừa bào sợi
  • 250 gram sữa đặc
  • 250 gram nước cốt dừa
  • 80 gram vừng trắng
  • 570 gram bột bánh dẻo (bột sanh ký)
  • 30 ml dầu ăn
  • 3 thìa cafe nước cốt lá dứa.

2 Cách làm vỏ bánh dẻo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bột làm bánh dẻo cho cách làm bánh dẻo dễ nhất. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa, chúng ta tiến hành làm vỏ bánh dẻo thơm ngon thông qua những bước sau:

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh dẻo

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh dẻo

  • Bước 1: Đầu tiên, pha 3 thìa nước cốt lá dứa cùng với 570 gram bột làm bánh dẻo trung thu
  • Bước 2: Tiếp đến, chúng ta cho thêm 30 ml dầu ăn, và 350 ml nước đường bán dẻo vào trộn đều
  • Bước 3: Tiếp tục trộn đều, dùng tay nhào bột thành một hỗn hợp dẻo mịn.
  • Bước 4: Sau khi nhào bột, và bột đã dẻo, mịn, không dính tày, thì để bột nghỉ, trong khoảng thời gian 30-40 phút. Trong lúc chờ bột nghỉ, chúng ta chuyển sang làm nhân bánh.

3 Cách làm nhân sữa dừa

Để thực hiện cách làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa, chúng ta chuyển qua công đoạn làm phần nhân bánh. Để làm nhân bánh trung thu sữa dừa được tròn vị, thơm ngon, đặc biệt, chúng ta cần làm theo những bước như sau:

Hướng dẫn cách làm nhân sữa dừa

Hướng dẫn cách làm nhân sữa dừa

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta đem mè trắng đi rang chín với lửa vừa để mè không bị cháy, đảo đến khi mè chuyển sang màu vàng là mè chín thì tắt bếp.
  • Bước 2: Lấy 1 tô lớn, cho 500 gram dừa bào sợi, 250 gram sữa đặc vào trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Sau khi hỗn hợp nhân sữa dừa đã nghỉ được 30 phút, cho 250 gram nước cốt dừa vào chảo, bật bếp và đun với lửa lớn.
  • Bước 4: Nấu nước cốt dừa cho đến khi thấy sôi nhẹ thì cho phần dừa ướp sữa vào đảo đều trong lửa lớn. Khi nước cạn thì hạ nhỏ lửa lại, tiếp tục đảo cho nhân dừa sệt lại.

cách làm nhân bánh dẻo sữa dừa

Cách làm nhân sữa dừa bánh dẻo

  • Bước 5: Thấy sợi dừa hơi trong thì tắt bếp, cuối cùng cho vừng đã rang chín vào trộn đều. Sau đó trộn 50 gram bột bánh dẻo với 1 lượng ít nước và cho vào chảo và trộn đều hỗn hợp.
  • Bước 6: Sên nhân sữa dừa cho đến khi hỗn hợp kết dính và khô, khi vo viên nhân lại đặt xuống không bị chảy hay biến dạng là được.

4 Đóng khuôn và hoàn thành

Để thực hiện cách làm bánh trung thu dẻo với phần đóng khuôn và hoàn thành, chúng ta cần làm theo những bước như sau:

  • Bước 1Chia phần nhân bánh thành từng phần bằng nhau, và vo viên lại.
  • Bước 2: Bột vỏ bánh sau khi để nghỉ đem ra nhào lại một lần nữa cho bột nhuyễn mịn, thì chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau sao cho phần vỏ bánh bằng ½ phần nhân bánh.
  • Bước 3: Dùng một ít bột dư quét lên mặt phẳng (thớt) để cán bánh

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa

  • Bước 4: Vỏ bánh sau khi vo viên, lấy gậy cán bánh, cán thành từng miếng bột dẹt và cho phần nhân bánh vào giữa và túm lại, vo tròn.
  • Bước 5: Lấy khuôn, quét một lớp bột nếp chín mỏng vào trong khuôn bánh và đặt bánh vào trong. Ấn nhẹ cho bánh dàn đều khuôn và từ từ lấy bánh ra, làm lần lượt cho đến khi hết bánh là xong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến